Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản I tham gia Phiên chợ Kỷ niệm 25 năm Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Australia (ACIAR) tại Việt Nam, tổ chức tại Hà Nội

Năm 2018 đánh dấu 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Australia và Việt Nam, đồng thời đánh dấu 25 năm ACIAR hợp tác với Việt Nam trong “lĩnh vực nghiên cứu và tăng cường năng lực nông nghiệp”. Sự kiện được tổ chức vào ngày 11/4, là dịp trình bày các kết quả hợp tác nghiên cứu và đổi mới sáng tạo của ACIAR, những nhân tố đang góp phần đem lại sự thay đổi cho ngành nông nghiệp và sinh kế nông thôn ở Việt Nam.


Đây là cơ hội để các dự án, nhóm nghiên cứu và đối tác của ACIAR giới thiệu các hoạt động và thành quả của mình. Không gian sự kiện mang màu sắc, âm thanh, và hương vị của một phiên chợ Việt Nam.


Tới dự Lễ kỷ niệm và Phiên chợ có Nghị sĩ David Littleproud, Bộ trưởng phụ trách Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên nước, Chính phủ Australia; Đại diện Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ KH&CN; GS. Andrew Campbell, Tổng Giám đốc điều hành của ACIAR.


Tại phiên chợ đã có 17 gian hàng được trưng bày và giới thiệu các mặt hàng/sản phẩm được ACIAR tài trợ thực hiện. Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản I cũng tham gia giới thiệu và trưng bày Hầu là sản phẩm của Dự án Nâng cao năng lực sản xuất nhuyễn thể hai mảnh vỏ ở phía Bắc Việt Nam và Úc.


Một vài hình ảnh gian trưng bày của Viện I tại Phiên chợ:Gian hàng của Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản ITổng Giám đốc điều hành của ACIAR, GS. Andrew Campbell tới thăm quan gian hàng của Viện IKhách thăm quan tới thưởng thức sản phẩm Hầu tươi sống/Hầu nướng được chế biến tại gian hàng


15/04/2018