Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Phùng Đức Tiến đến thăm và làm việc tại Viện

Ngày 22/2/2021, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản 1. Cùng đi trong Đoàn có đại diện lãnh đạo của Tổng Cục Thủy sản, Vụ Kế hoạch, Vụ KHCN&MT, Ban Quản lý các dự án Nông nghiệp và một số đơn vị liên quan.


Thay mặt lãnh đạo và toàn thể viên chức, lao động của Viện, Viện trưởng Phan Thị Vân đã chào mừng Đoàn công tác và Phó Viện trưởng Đặng Thị Lụa đã báo cáo tình hình hoạt động của Viện năm 2020 cũng như kế hoạch năm 2021 của Viện.


Thứ trưởng Phùng Đức Tiến và đoàn công tác làm việc tại Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản 1

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đã đánh giá cao sự nỗ lực của Viện trong thời gian gần đây trong nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, kiện toàn tổ chức và tinh giản bộ máy. Thứ trưởng cũng yêu cầu Viện cần tập trung hơn phát huy các lĩnh vực KHCN là thể mạnh của Viện về chọn giống, phát triển nuôi biển, cá nước lạnh, quản lý môi trường và bệnh; đẩy nhanh tốc độ chuyển giao công nghệ, giải quyết những thách thức đặt ra cho ngành NTTS để luôn xứng đáng là Viện đầu đàn trong lĩnh vực thủy sản. Một số thành viên trong Đoàn đã nêu ý kiến về các vấn đề cụ thể cần có sự hợp tác giải quyết trong công tác triển khai các hoạt động KHCN cũng như xây dựng cơ sở hạ tầng của Viện ở các trung tâm, phân viện.Phó Viện trưởng Đặng Thị Lụa báo cáo kết quả hoạt động năm 2020 và kế hoạch năm 2021

Thay mặt cho Viện, Viện trưởng Phan Thị Vân đã cảm ơn Đoàn công tác và cá nhân Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đã có sự quan tâm chỉ đạo và đồng hành với Viện trong thời gian vừa qua và hứa với Thứ trưởng Viện sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2021 làm tiền đề cho sự phát triển giai đoạn 2021-2025.

24/02/2021